Những ai nên nằm ngủ nệm mềm?

0
110

Thực tế, không phải ai cũng có thể phù hợp với nệm mềm. Việc lựa chọn phụ thuộc phần lớn vào tư thế ngủ, trọng lượng, tình hình sức khỏe và vấn đề nằm chung. Nếu bạn thuộc những đối tượng sau, sản phẩm này thực sự đáng kể cân nhắc hơn cả.

+ Người nằm nghiêng

Người nằm nghiêng dồn áp lực nhiều hơn vào phần vai và hông trên diện tích nhẹ. Do đó, câu trả lời nhanh chóng cho vấn đề này chính là người nằm nghiêng.

Đa phần tấm nệm cho người nằm nghiêng tốt nhất là nệm mềm. Nó giải tỏa căng thẳng tốt hơn, đồng thời liên kết cột sống thăng hàng. Nếu ai đó nằm nghiêng trên một tấm nệm cứng, họ khó có thể ngủ sâu và phải trở mình thường xuyên suốt đệm.

Tuy nhiên, một số người nằm ngửa cũng thích cảm giác mềm mại, ôm sát khắp đường cong cơ thể. Song điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu căn chỉnh cơ thể.

+ Người nhẹ cân

Độ cứng mềm thực sự mang đậm yếu tố chủ quan. Một người có thể nghĩ rằng tấm nệm này cứng cáp trong khi người khác thấy chúng khá mềm.

Song, đa phần người nhẹ cân có xu hướng thấy nệm cứng hơn so với người nặng cân.  Khi nằm xuống, người nhẹ cân thường tạo tác động nhỏ hơn lên nệm. Điều này có nghĩa nệm cứng cung cấp ít sự nâng niu và giảm áp lực hơn.

Trong khi đó, nệm mềm dễ chịu hơn cho các vùng tiếp xúc. Đó là lý do tại sao họ thường lựa chọn nệm mềm hơn. Những người nằm ngửa hoặc nằm sấp dưới 68 cân thích nằm rộng hơn cũng thích hợp với sản phẩm này.

+ Người thích cảm giác êm ái

Nếu mềm mại, đặc biệt là nệm Memory Foam cung cấp cảm giác bồng bềnh, đặc biệt êm ái. Chúng thực sự rất tuyệt với những người thích cảm giác ngủ “trong đệm” hơn là “trên đệm”.

Từ lâu người Việt đã luôn mặc định cảm giác chắc chắn với an toàn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hàng loạt dòng đệm mới đã dần thay đổi cái nhìn của người tiêu dùng nội địa. Và chắc chắn yên thích cảm giác này sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

+ Các cặp đôi

Đa phần đệm mềm có khả năng cách ly chuyển động tốt hơn nệm cứng. Memory Foam thường được tìm thấy trong thiết kế này phát huy tối đa công dụng trong việc ngăn chặn rung động lan truyền.

Nếu bạn ngủ chung với gia đình, một tấm nệm mềm êm sẽ làm giảm cảm nhận của họ khi bạn đang di chuyển ở bên kia giường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.