Giới thiệu về ống gió

0
291

 

Ngày nay, hệ thống ống gió và điều hòa đang ngày càng được sử dụng rộng rãi để đảm bảo tính thoáng mát cho ngôi nhà, công xưởng ,… Và để làm được điều đó thì người ta  phải lắp đặt một hệ thống dẫn những luồng khí riêng, đảm bảo sao cho không ảnh hưởng đến những luồng khí khác gọi là hệ thống thông gió. Một bộ phận không thể thiếu, cơ bản và quan trọng của hệ thống này là ống gió. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về ống gió.

Ống gió là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống thông gió và làm mát. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, nhà xưởng, sản xuất,… Tùy theo công trình và mục đích mà ngườita  sẽ cấu tạo ống gió một cách khác nhau. Tuy nhiên, chức năng cơ bản của ống gió truyền dẫn luồng không khí đã qua xử lý từ khu vực tiêu thụ ra bên ngoài. Ngoài ra nó còn có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, lọc không khí, trao đổi khí O2 và CO2, duy trì nhiệt độ, độ ẩm…

Ống gió vuông - Đạt Vĩnh Tiến

Một chiếc ống gió thông thường bao gồm các thành phần cơ bản sau: cổ bạt mềm, ống gió nối nẹp C, ống gió bích TDF, kẹp bích, ke góc, ống gió bích TDC, ống gió bích thép V, miệng gió, cửa gió, gân tăng cứng, cửa thăm, mí ống gió. Phần cổ bạt mềm dùng để kết nối thới thiết bị thông gió với một số bộ phận như: quạt công nghiệp, máy làm mát, điều hoà công nghiệp,… Đến phần miệng gió, cửa gió cung cấp không khí đã được xử lý ra môi trường.

Để kết nối các phần ống gió với nhau chúng ta cần có kẹp bích, kẹp C, gioăng dán. Những bộ phận này giúp đảm bảo ống gió chắc chắn, kín gió. Đối với hệ thống điều hoà, máy lạnh chiller thì ống gió cần phải được bọc bảo ôn kỹ càng. Các bộ phận của ống gió tưởng chừng như đơn giản nhưng lại bao gồm rất nhiều bộ phận nhằm đảo bảo nhiệm vụ và chức năng kĩ thuật của nó.

Qua bài viết này, chúng ta thấy ống gió là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống thông gió của hộ gia đình cũng như trong sản xuất. Nó giúp luồng không khí của chúng ta luôn thông thoáng và làm mát công xưởng,… Với cấu tạo vô cùng đặc biệt đòi hỏi cần có sự thi công lắp đặt hiệu quả, bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị sản xuất và thi công ống gió uy tín. Hiện nay, HaDra đang là đơn vị thực hiện tốt lĩnh vực này mà bạn có thể cân nhắc. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những tri thức bổ ích về loại ống gió này.

Để biết thêm những thông tin khác hoặc được tư vấn, các bạn có thể ghé thăm: http://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.