Chỉ chọn mua bơm nước giếng

0
244

Nhà bạn vẫn xài nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều giá thành. Làm sao để lựa được máy bơm nước hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo : máy bơm điện chìm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại bơm nước điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể dùng trong cái máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng trong cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmđộ sâu đến 30 m, bạn phải sử dụng loại bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng xài mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng sử dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường sử dụng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bơm nước trục ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn sẽ sử dụng mẫu bơm pittông. loại máy bơm giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có thể làm tốt tạo được áp suất cao với lưu lượng không to. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải lựa đúng cái máy bơm nước chuyên dụng máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong loại máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải sử dụng đến các mẫu máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải ứng dụng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm sử dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được cấu tạo ráp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm nước hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.