Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng

0
65585

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung

Một trong những cách phổ biến hiện nay để nhận biết dấu hiệu rụng trứng là theo dõi nhiệt độ cơ thể trong tháng.

Việc bạn cần làm là chuẩn bị một cái nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng dậy. Và hãy ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày vô một cuốn sách nhỏ. Thường thì nhiệt độ cơ thể con gái vào ngày rụng trứng sẽ tăng khoảng 0,3 độ c đến 0,5 độ c và mức nhiệt này sẽ tăng tiếp cho đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo.

sau đây là phương pháp tính ngày rụng trứng bởi cách theo dõi chất nhầy ở cổ tử cung tiết ra từ âm hộ.

vì những sự thay đổi của nồng độ hóc môn nên màu sắc và số lượng  cũng như tính chất của chất nhầy ở tử cung cũng sẽ theo đó mà thay đổi trong khoảng thời gian của chu kì kinh nguyệt.

Nếu bạn kiểm tra được dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi trong những ngày thay đổi này thì nó sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng. Bạn nên kiểm tra lượng dịch nhầy vào mỗi buổi sáng trước khi tắm hoặc sau khi đi tiểu theo những bước sau đây:

Bước 1:

  • Vào buổi sáng thức dậy, trước khi đi ra ngoài đi tiểu thì bạn nên rửa sạch ngón tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc đơn giản hơn là bạn có thể kiểm tra nó thông qua quần sịp. cho một ít chất nhầy ở âm đạo dính vào ngón tay cái và ngón trỏ rồi sau đó kéo ra.

Bước 2:

  • Quan sát dịch nhầy và ghi chép vào sổ theo dõi. Nếu như dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng của trứng thì có nghĩa là thời gian rụng trứng đã tới. Trong những ngày này nếu vợ chồng mà quan hệ tinh dục thì khả năng thụ thai rất cao và sẽ có con.

Dịch nhầy cổ tử cung là gì?

Đó thực chất là ống chất nhầy dày nằm ở cổ tử cung để ngăn vi khuẩn xâm nhập, nơi tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả.

Trước khi dạ con bắt đầu co thắt thì cái nút này sẽ bung ra và nhẹ nhàng thoát ra qua đường âm đạo.

Dịch nhầy ở cổ tử cung trông như thế nào ?

Khó mà có thể tìm ra được từ diễn rả vè chất dịch nhày này mà không dính dáng tới sinh vật học.

Bài viết này khác với bài sản phẩm trứng rung điều khiển từ xa của Blog nhé.

Nó nhìn giống như tinh dịch hoặc chất nước nhầy ở mũi mỗi khi bạn bị cảm,… đôi khi chất nhầy sẽ trong suốt hoặc sẽ nhuốm một chút máu đỏ tưởi hoặc có màu nâu, có thể đặc và dính. Dịch nhầy có thể chảy ra nhiều cùng lúc hoặc liên tục, lắt nhắt từng chút trong vài ngày mới dứt mà không có màu hoặc mùi gì.

Làm sao để biết dịch nhầy của tôi đã xuất hiện hay chưa ?

Có thể bạn sẽ thấy có gì đó bât thường trong bồn cầu hoặc thấy vết bẩn trong quần lót của mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì hiện tượng này có thể xem là sự tiết dịch âm đạo khá nhiều và hoàn toàn bình thường trong những úc mang thai, nhất là trong những tuần cuối thai kì.

Các yếu tố tác động đến dịch nhầy cổ tử cung:

Trước tiên thì bạn cần biết một điều quan trọng rằng sẽ có nhiều tác độngthể ảnh hưởng đến chất nhầy âm đạo bao gồm căng thẳng, thuốc, tiền mãn kinh, bệnh, chế độ ăn, tăng hoặc giảm cân qua nhanh,…

Dưới đây sẽ là cách để bạn kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung

  • xài giấy vệ sinh để lấy chất nhầy âm đạo rồi sử dụng những ngón tay để cảm nhận được độ sệt và lỏng của chất nhầy âm đạo
  • cách cuối cùng đó là sử dụng ngón trỏ và ngón thứ ba cho vào sâu bên trong tử cung để lấy chất nhầy ra.

sau khi đã lấy dịch nhầy ra thì hãy kiểm tra độ kết dính của nó bằng cách cho nó vào giữa ngón trỏ và ngón thứ ba. Sau đó kẹp hai ngón tay và kéo ra. Nếu dịch nhầy quá đặc thì khả năng thụ thai ít. Nếu dịch nhầy trong suốt và có độ kết dính cao và có thể kéo ra thành sợi giống như lòng trắng trứng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.