Điểm danh các biện pháp tránh thai ở nữ giới

0
239

Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó là điểm danh qua 1 số các biện pháp tránh thai ở nữ giới để các bạn có thể biết tên cũng như đặc điểm chính ở những biện pháp này là gì. Các bạn cùng tìm hiểu nhé:

các phương pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai ở nữ giới:

– Dụng cụ tử cung sau giao hợp: Đặt dụng cụ tử cung trong vòng 5 ngày, tối đa 7 ngày sau giao hợp. Có thể tiếp tục sử dụng nếu muốn. Tỷ lệ thất bại 0,1%. Chống chỉ định với những phụ nữ viêm bộ phận sinh dục, chưa có thai lần nào. Cơ chế tác dụng  của biện pháp này là ngăn trở trứng làm tổ.

– Dùng màng ngăn tinh trùng, màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, bao cao su dành cho nữ giới.

– Thuốc diệt tinh trùng: Thường dùng chung với màng ngăn tinh trùng.

– Thuốc tiêm tránh thai: DMPA150mg tiêm vào ngày thứ 5 của vòng kinh, tiêm một lần tác dụng 3 tháng.

– Thuốc cấy trong da: Norplant tác dụng 5 năm, bắt đầu cấy vào ngày thứ 5 của kỳ kinh.

– Đặt vòng tránh thai: Những vòng tránh thai được phát miễn phí hiện nay vẫn gây nhiều phản ứng phụ như rong kinh. Có một loại vòng tránh thai được bán trên thị trường với giá khoảng 3 triệu đồng có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

– Phương pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nữ giới:

Đây là phương pháp làm tắc nghẽn ống dẫn trứng, để ngăn không cho tinh trùng và noãn gặp nhau. Tỷ lệ thất bại của phương pháp này là 0,3%. Có thể thắt ống dẫn trứng bằng cách mổ mở bụng hoặc nội soi, vào thời điểm sau sạch kinh, sau nạo thai, sau sinh, khi đang mổ lấy thai. Phương pháp này chỉ dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, không viêm nhiễm sinh dục cấp, có hai con sống khỏe mạnh, con nhỏ nhất trên 3 tuổi.

Tham khảo: bao cao su gai | bao cao su đôn dên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.