Chia sẻ ý nghĩa logo Getafe FC trái tim màu đỏ và ngọn lửa chiến tranh

0
506

Theo chuyên mục Kiến thức bóng đá của Bongda123.com chia sẻ, Logo Getafe gồm 3 phần chính: trên cùng là hình ảnh quả bóng đá thiết kế 3D; vòng tròn màu xanh dương bao quanh bên ngoài với dòng chữ Getafe CF S.A.D. chiếc khiên hình chữ nhật với 2 phần: trái tim màu đỏ với ngọn lửa trên màu cờ Tây Ban Nha và những chiếc máy bay quân sự trên nền xanh lá.

Ý nghĩa logo Getafe FC

Vòng tròn màu xanh dương

Bao xung quanh toàn bộ logo là vòng tròn màu xanh dương không mang nhiều ý nghĩa, nhưng đấy lại là màu đồ thể thao truyền thống của CLB,  bao ngoài màu xanh là màu trắng bạc cũng là màu viền áo CLB.

Dòng chữ Getafe CF S.A.D.

Một dòng chữ khá dài được viết ở phía dưới vòng tròn màu xanh bao ngoài, đây là viết tắt của cụm từ Getafe Club de Fútbol SOCIEDAD ANONIMA DEPORTIVA.

Trái tim màu đỏ và ngọn lửa chiến tranh

Cuộc nối chiến Tây Ban Nha bùng nổ, năm 1940 Getafe là một trong những thành phố bị kiện về việc sử dụng, sản xuất và tàng trữ vũ khí trái phép.

Đến năm 1967 họ thắng kiện và nhận được vũ khí mới, logo đội bóng là hình ảnh kỷ niệm cuộc đấu tranh này, với trái tim với đầu là ngọn lửa thể hiện cho ý chí chiến đấu, dưới là nền của lá cờ Tây Ban Nha.

Hình ảnh máy bay quân sự

Những chiếc máy bay quân sự bay trên bầu trời thành phố, kết thúc nội chiến, đây cũng là sân bay quân sự riêng của thành phố.

Tại sao lại có hình ảnh quả bóng đá hiện đại?

Dù được thành lập từ những năm 1924 nhưng CLB này sáp nhập lại và chính thức thành lập vào năm 1983, logo của CLB được làm lại vào thời kỳ cận đại nên sẽ không sử dụng quả bóng cổ điển tại Tây Ban Nha.

Nếu bạn quan tâm đến các CLB khác tại La Liga, hay tìm hiểu thêm về Logo các đội bóng La Liga, dothethao.net.vn tổng hợp tin tức thể thao quốc tế, Việt Nam mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.